Top Sale 1/2023 # 6 Cách uống rượu vang đúng kiểu

6 Cách uống rượu vang đúng kiểu

Hãy để cho vang “thở”. Có thể bạn không biết điều này, nhưng những chai vang đỏ (không tính những chai như Beaujolais Nouveau) đều cần từ 10 tới 15 phút để “thở”. Cá biệt có những chai vang giàu vị tannin cần tới 01 giờ để thở. Tuy nhiên, những chai vang tinh tế và đã giữ nhiều năm cần được uống ngay. Lý do là thời gian đã giúp những chai vang này đạt độ chín muồi nên việc để vang thở là không cần thiết.

vang tho

Đừng rót quá đầy. Việc rót đầy thì thú vị, hào sảng, mạnh mẽ nhưng chắc chắn điều đó không dành cho rượu vang. Hãy thử tưởng tượng cảnh bạn xoay xoay ly vang đỏ và rượu do đầy quá nên bắn ra áo? Chắc chắn là sẽ không vui chút nào cả.

rot ruou

Uống hết. Vang quý “đẹp” lên cùng năm tháng nhưng điều này chỉ áp dụng với những chai vàng còn chưa khui. Những chai vàng đã khui cần được uống hết. Hãy nhớ rằng kể cả để trong tủ lạnh, hoặc tủ bảo ôn thì chai vang của bạn cũng sẽ mất ngon sau chưa tới 03 ngày. Một điều nữa, không phải lúc nào bạn cũng có vang để uống, hoặc có dịp để mở vang, vậy tại sao không tận dụng để uống hết.

uong cạn

Nâng ly lên và tận hưởng rượu vang

Mở cho đúng. Bạn thấy kim cương đẹp là kim cương không bao hạt, ngọc đẹlạip là ngọc không tỳ vết. Vậy bạn nghĩ sao khi uống một chai vang ngon, ngọt, thơm nhưng lại có nhưng hạt sạn là các vụn nắp chai trong miệng. Đó thực sự là thảm hoạ.
Không uống lạnh. Đừng biến mình thành một nhà giàu mới nổi chỉ bởi cách đòi trứng cá caviar omlete hay vang đó ngâm trong xô đá tới phát lạnh. Vang đỏ cần được uống với nhiệt độ trong phòng. Hãy nhớ, đôi khi, chính cái hơi ấm là điều khiến vang đỏ dậy mùi.

khui rượu

Uống lạnh. Nhưng đừng nghĩ là lạnh thực sự, thực tế khi nói tới uống lạnh với uống vang, người ta hiểu là uống mát. Và điều này thường chỉ dành cho vang trắng. Bí mật là hãy ngâm chai vang trắng trong xô đá khoảng 25 phút trước khi uống, sau đó để tự nhiên trong khoảng 7 phút trước khi uống. Nếu ly vang quá lạnh, có thể dùng lòng bàn tay để “sưởi ấm” đôi chút. Tuy nhiên, việc uống vang lạnh cũng chỉ dành cho những loại vang trẻ, và non-vintage.

cung ly

Cách cụng ly rượu vang

Cụng ly. Một thủ thuật tôi học được từ một người bạn người Singapore đang làm cho một khách sạn khá danh tiếng tại Hà Nội là khi cụng, hơi nghiêng ly lệch sang góc chỉ 1h30, để hai bầu ly phía dưới chạm vào nhau. Mục đích của việc này là tránh làm cho ly vỡ, và cũng là để vệ sinh, tránh mang lại cảm giác phần miệng ly tiếp xúc. Cuối cùng, tư thế cụng ly này cũng đẹp hơn.

 

Nguồn : Tạp chí hàng hiệu

Bạn đang xem bài viết 6 Cách uống rượu vang đúng kiểu tại chuyên mục Tin Tức, trên website Shop Rượu Ngoại Nhập Khẩu Chính Hãng Cao Cấp / Rượu Ngoại Giá Rẻ / Rượu Tây Xách Tay. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.