Top Sale 1/2023 # Năm Ngọ – Tản Mạn Về Những Chú Ngựa Huyền Thoại

Ngựa là một biểu tượng cho sự nhanh lẹ, thăng tiến, trí thông minh và sức mạnh. Không những đi vào lịch sủ, truyền thuyết, Ngựa còn được xem là 1 linh vật trong đời sống tâm linh của con người. Ngày nay, trong nhà thường treo những bức tranh , những bức tượng hình ngựa nhằm mong muốn sự may mắn trong đời sống, thăng tiến trong công việc và sức khỏe dồi dào.

Cùng hướng tới đầu xuân Giáp Ngọ 2014, xin mời quý khách cùng dailyruoungoaigiasi.com tìm hiểu về những chú Ngựa đã ghi danh mình vào huyền thoại thế giới.

rượu Cognac Armenian hình chú ngựa

Ngựa Kan Tha Ka trong Phật giáo: Nó được miêu tả là “có chiều dài 18 thước và có chiều cao tương xứng”. Loài vật này có lông màu trắng. Kan Tha Ka là con ngựa yêu quý của Đức Phật Siddhārtha Gautama. Con vật đặc biệt này đã trốn khỏi cung điện của gia đình Gautama khi ông quyết định trở thành nhà tu hành. Sau khi chết, Kan Tha Ka đã tái sinh thành học giả – người sau này có chuyến hành trình tu luyện đạt được sự giác ngộ.

Bốn con ngựa của Apocalypse trong Thần thoại Kitô giáo: Chúng là biểu tượng của sự chinh phục, chiến tranh, nạn đói và cái chết. Trong sách Khải Huyền, 4 con ngựa trên được coi là dấu hiệu của sự phán xét cuối cùng trong suốt Ngày tận thế. Chúng có màu sắc khác nhau, lần lượt là: trắng, đỏ, đen và xanh xám hay xanh lá cây. Những con ngựa này đã trở thành nhân vật trung tâm trong thuyết mạt thế của đạo Kitô trong suốt thiên niên kỷ đầu hình thành tôn giáo này. Chúng cũng được mọi người biết đến là nhà tiên tri của tự nhiên.

Ngựa Sleipnir trong thần thoại Bắc Âu: Loài vật này được mô tả là có 8 chân và sở hữu sức mạnh vô địch, không thứ  gì có thể khiến nó chạy chậm lại. Theo truyền thuyết, Sleipnir có khả năng đến Hel. Có một lần, Hermod đã cưỡi Sleipnir đến Hel để giải cứu anh trai Balder.

Ngựa Pegasus trong thần thoại Hy Lạp cổ đại: Nhắc đến những con ngựa thần thoại, ắt hẳn nhiều người sẽ nhớ đến chú ngựa trắng Pegasus của Hải thần. Sau khi giúp đỡ người anh hùng Hy Lạp Bellerophon đánh bại Chimera, Zeus đã biến ngựa Pegasus thành một chòm sao và cho nó một vị trí trên bầu trời. Nó là một trong những sinh vật thần thoại nổi tiếng ở phương Tây và xuất hiện nhiều trong các bức tranh, bài thơ, bài hát, sách báo và phim ảnh.

Ngựa Gỗ trong truyền thuyết thành Troy : xuất hiện từ cuộc chiến dài 10 năm giữa thành Troy và Hy Lạp. Khi cuộc chiến vẫn đang căng thẳng,người Hy Lạp đã dựng 1 con ngựa gỗ khổng lồ và tặng cho thành Troy với ý định cầu hòa. Người dân thành Troy đã vui mừng nhận món quà và đem nó vào trong thành. Đêm hôm đó, khi người dân thành Troy ngủ say, những lính Hy Lạp trốn bên trong con ngựa đã lẻn ra ngoài và tấn công thành Troy.

Bạch Long Mã trong Tây Du Ký : Bên cạnh những ” thần mã ” lịch sử như  Ô Truy, Xích Thố, Đích Lư, Tuyệt Ảnh,..có thể nói Tiểu Bạch Long trong bộ phim Tây Du Ký là một chú ngựa thành công và nổi tiếng khắp thế giới. Là 1 trong 4 đồ đệ của Tam Tạng, chú ngựa Bạch Long là hóa thân của hoàng tử long cung do phạm tội mà thành.

Nhân Mã trong thần thoại phương Tây : Nhân mã là một sinh vật trong thần thoại Hy Lạp có nửa thân trên của người và toàn bộ phần dưới của ngựa. Trong thần thoại Hy Lạp, nhân mã cùng tồn tại với con người, các anh hùng và các thần nhưng sống tại vùng núi củaThessalía

Ngựa Sắt của Thánh Gióng : có lẽ phải nhắc đến nhất trong cổ tích Việt Nam là chú ngựa Sắt mà Thánh Gióng đã xin nhà vua rèn cho và cùng người ra trận. Khi dẹp xong giặc Ân, Thánh Gióng cưỡi ngựa Sắt bay về trời.

 

 rượu vang đỏ Passion ngựa gỗ

Nguồn : Internet

 

Bạn đang xem bài viết Năm Ngọ – Tản Mạn Về Những Chú Ngựa Huyền Thoại tại chuyên mục Tin Tức, trên website Shop Rượu Ngoại Nhập Khẩu Chính Hãng Cao Cấp / Rượu Ngoại Giá Rẻ / Rượu Tây Xách Tay. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook.